การหาปริมาณซัลเฟอร์ไดออกไซด์ในการเก็บรักษามะขามหวาน = Determination the level of SO2 in Sweet for preservative / ศศิธร แท่นทอง.

By: ศศิธร แท่นทอง
Material type: ArticleArticleSubject(s): มะขามหวาน -- วิจัย In: วิทย์เพชรบูรณ์สาร ฉบับพิเศษเนื่องในวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ (18 สิงหาคม 2545) 58-65.Summary: การวิจัยนี้มีจุดประสงค์เพื่อศึกษาหาปริมาณซัลเฟอร์ไดออกไซด์ที่เหมาะสมในการเก็บรักษามะขามหวาน เพื่อจะเก็บรักษามะขามหวานให้ได้นานจนกว่าจะมีมะขามชุดใหม่ออกสู่ท้องตลาด ซึ่งทำการวิจัยมะขามหวานพันธุ์สีทอง ประกายทอง และศรีชมภู ผลการวิจัยพบว่าการรักษามะขามหวานด้วยสารเคมีชนิดซัลเฟอร์ไดออกไซด์เป็นวิธีที่ไม่ทำให้รส กลิ่น สี เปลี่ยนแปลง และสามารถเก็บไว้ได้นาน
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

การวิจัยนี้มีจุดประสงค์เพื่อศึกษาหาปริมาณซัลเฟอร์ไดออกไซด์ที่เหมาะสมในการเก็บรักษามะขามหวาน เพื่อจะเก็บรักษามะขามหวานให้ได้นานจนกว่าจะมีมะขามชุดใหม่ออกสู่ท้องตลาด ซึ่งทำการวิจัยมะขามหวานพันธุ์สีทอง ประกายทอง และศรีชมภู ผลการวิจัยพบว่าการรักษามะขามหวานด้วยสารเคมีชนิดซัลเฟอร์ไดออกไซด์เป็นวิธีที่ไม่ทำให้รส กลิ่น สี เปลี่ยนแปลง และสามารถเก็บไว้ได้นาน

There are no comments on this title.

to post a comment.
    ARIT Muban Chombueng Rajabhat University
    46 Chombueng, Chombueng, Ratchaburi 70150, Thailand
    ☎ 0-3226-1790-7, 0-3226-1078