ศศิธร แท่นทอง.

การหาปริมาณซัลเฟอร์ไดออกไซด์ในการเก็บรักษามะขามหวาน = Determination the level of SO2 in Sweet for preservative / ศศิธร แท่นทอง.

การวิจัยนี้มีจุดประสงค์เพื่อศึกษาหาปริมาณซัลเฟอร์ไดออกไซด์ที่เหมาะสมในการเก็บรักษามะขามหวาน เพื่อจะเก็บรักษามะขามหวานให้ได้นานจนกว่าจะมีมะขามชุดใหม่ออกสู่ท้องตลาด ซึ่งทำการวิจัยมะขามหวานพันธุ์สีทอง ประกายทอง และศรีชมภู ผลการวิจัยพบว่าการรักษามะขามหวานด้วยสารเคมีชนิดซัลเฟอร์ไดออกไซด์เป็นวิธีที่ไม่ทำให้รส กลิ่น สี เปลี่ยนแปลง และสามารถเก็บไว้ได้นาน


มะขามหวาน--วิจัย.
    ARIT Muban Chombueng Rajabhat University
    46 Chombueng, Chombueng, Ratchaburi 70150, Thailand
    ☎ 0-3226-1790-7, 0-3226-1078