สารฟอกขาวในอาหาร / เวณิกา เบ็ญจพงษ์.
By: เวณิกา เบ็ญจพงษ์
Material type: ArticleSubject(s): สารฟอกขาว In: หมอชาวบ้าน 25,296 (ธันวาคม 2546) 54-55.Summary: สารฟอกขาวเป็นสารเคมีประเภทหนึ่งที่มีการนำไปใช้อย่างแพร่หลาย เป็นกลุ่มของสารประกอบซัลไฟต์ ซึ่งเป็นชื่อรวมของก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ และเกลืออนินทรีย์ของกรดซัลฟูรัส ซึ่งแตกตัวให้ซัลเฟอร์ไดออกไซด์ สารที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ในอาหาร ได้แก่ สารไฮไดรซัลไฟต์ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า " ยาซัด" ซึ่งเป็นสารที่นิยมใช้ในการฟอกย้อมผ้า.No physical items for this record
สารฟอกขาวเป็นสารเคมีประเภทหนึ่งที่มีการนำไปใช้อย่างแพร่หลาย เป็นกลุ่มของสารประกอบซัลไฟต์ ซึ่งเป็นชื่อรวมของก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ และเกลืออนินทรีย์ของกรดซัลฟูรัส ซึ่งแตกตัวให้ซัลเฟอร์ไดออกไซด์ สารที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ในอาหาร ได้แก่ สารไฮไดรซัลไฟต์ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า " ยาซัด" ซึ่งเป็นสารที่นิยมใช้ในการฟอกย้อมผ้า.
There are no comments on this title.