สารฟอกขาวในอาหาร / เวณิกา เบ็ญจพงษ์.

By: เวณิกา เบ็ญจพงษ์
Material type: ArticleArticleSubject(s): สารฟอกขาว In: หมอชาวบ้าน 25,296 (ธันวาคม 2546) 54-55.Summary: สารฟอกขาวเป็นสารเคมีประเภทหนึ่งที่มีการนำไปใช้อย่างแพร่หลาย เป็นกลุ่มของสารประกอบซัลไฟต์ ซึ่งเป็นชื่อรวมของก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ และเกลืออนินทรีย์ของกรดซัลฟูรัส ซึ่งแตกตัวให้ซัลเฟอร์ไดออกไซด์ สารที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ในอาหาร ได้แก่ สารไฮไดรซัลไฟต์ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า " ยาซัด" ซึ่งเป็นสารที่นิยมใช้ในการฟอกย้อมผ้า.
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

สารฟอกขาวเป็นสารเคมีประเภทหนึ่งที่มีการนำไปใช้อย่างแพร่หลาย เป็นกลุ่มของสารประกอบซัลไฟต์ ซึ่งเป็นชื่อรวมของก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ และเกลืออนินทรีย์ของกรดซัลฟูรัส ซึ่งแตกตัวให้ซัลเฟอร์ไดออกไซด์ สารที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ในอาหาร ได้แก่ สารไฮไดรซัลไฟต์ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า " ยาซัด" ซึ่งเป็นสารที่นิยมใช้ในการฟอกย้อมผ้า.

There are no comments on this title.

to post a comment.
    ARIT Muban Chombueng Rajabhat University
    46 Chombueng, Chombueng, Ratchaburi 70150, Thailand
    ☎ 0-3226-1790-7, 0-3226-1078