เวณิกา เบ็ญจพงษ์.

สารฟอกขาวในอาหาร / เวณิกา เบ็ญจพงษ์.

สารฟอกขาวเป็นสารเคมีประเภทหนึ่งที่มีการนำไปใช้อย่างแพร่หลาย เป็นกลุ่มของสารประกอบซัลไฟต์ ซึ่งเป็นชื่อรวมของก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ และเกลืออนินทรีย์ของกรดซัลฟูรัส ซึ่งแตกตัวให้ซัลเฟอร์ไดออกไซด์ สารที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ในอาหาร ได้แก่ สารไฮไดรซัลไฟต์ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า " ยาซัด" ซึ่งเป็นสารที่นิยมใช้ในการฟอกย้อมผ้า.


สารฟอกขาว.
    ARIT Muban Chombueng Rajabhat University
    46 Chombueng, Chombueng, Ratchaburi 70150, Thailand
    ☎ 0-3226-1790-7, 0-3226-1078