ดารณี หมู่ขจรพันธ์.

การศึกษาสภาพปัญหาและความปลอดภัยของอาหารกระป๋องที่ผลิตระดับอุตสาหกรรมครัวเรือน / ดารณี หมู่ขจรพันธ์.

อาหารที่มีความเป็นกรดต่ำและที่ปรับสภาพกรดในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทจัดเป็นอาหารควบคุมเฉพาะ และต้องมีคุณภาพมาตรฐานตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 144 เรื่องอาหารในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท จากการศึกษาความพร้อมของการผลิตอาหารทั้ง 2 ประเภทในระดับอุตสาหกรรมในครัวเรือนของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรยังไม่มีความพร้อม และไม่มีศักยภาพเพียงพอ ผลิตภัณฑ์อาหารทั้ง 2 ประเภทจึงไม่ปลอดภัยสำหรับผู้บริโภค


อาหารกระป๋อง--วิจัย.
    ARIT Muban Chombueng Rajabhat University
    46 Chombueng, Chombueng, Ratchaburi 70150, Thailand
    ☎ 0-3226-1790-7, 0-3226-1078