กลอย (Yam) / อร่าม อรรถเจดีย์.

By: อร่าม อรรถเจดีย์
Material type: ArticleArticleSubject(s): กลอย In: สมุนไพรเพื่อสุขภาพ 3,32 (กรกฏาคม 2546) 81-84.Summary: กลอยเป็นพืชที่รู้จักกันดีตั้งแต่อดีต สมัยก่อนคนใช้หัวกลอย มาหุงผสมกับข้าวช่วยเพิ่มปริมาณข้าวซึ่งหายากในฤดูให้ได้พอรับประทานทั้งครอบครัว แต่พิษของกลอยหากล้างไม่ดีก่อนนำมาต้มหรือนึ่ง อาจทำให้เกิดอาการมึนงง หรือคลื่นไส้ อาเจียนได้.
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

กลอยเป็นพืชที่รู้จักกันดีตั้งแต่อดีต สมัยก่อนคนใช้หัวกลอย มาหุงผสมกับข้าวช่วยเพิ่มปริมาณข้าวซึ่งหายากในฤดูให้ได้พอรับประทานทั้งครอบครัว แต่พิษของกลอยหากล้างไม่ดีก่อนนำมาต้มหรือนึ่ง อาจทำให้เกิดอาการมึนงง หรือคลื่นไส้ อาเจียนได้.

There are no comments on this title.

to post a comment.
    ARIT Muban Chombueng Rajabhat University
    46 Chombueng, Chombueng, Ratchaburi 70150, Thailand
    ☎ 0-3226-1790-7, 0-3226-1078