กลอย (Yam) / อร่าม อรรถเจดีย์.
By: อร่าม อรรถเจดีย์
Material type: ArticleSubject(s): กลอย In: สมุนไพรเพื่อสุขภาพ 3,32 (กรกฏาคม 2546) 81-84.Summary: กลอยเป็นพืชที่รู้จักกันดีตั้งแต่อดีต สมัยก่อนคนใช้หัวกลอย มาหุงผสมกับข้าวช่วยเพิ่มปริมาณข้าวซึ่งหายากในฤดูให้ได้พอรับประทานทั้งครอบครัว แต่พิษของกลอยหากล้างไม่ดีก่อนนำมาต้มหรือนึ่ง อาจทำให้เกิดอาการมึนงง หรือคลื่นไส้ อาเจียนได้.No physical items for this record
กลอยเป็นพืชที่รู้จักกันดีตั้งแต่อดีต สมัยก่อนคนใช้หัวกลอย มาหุงผสมกับข้าวช่วยเพิ่มปริมาณข้าวซึ่งหายากในฤดูให้ได้พอรับประทานทั้งครอบครัว แต่พิษของกลอยหากล้างไม่ดีก่อนนำมาต้มหรือนึ่ง อาจทำให้เกิดอาการมึนงง หรือคลื่นไส้ อาเจียนได้.
There are no comments on this title.