น้ำมันพืชสำหรับบริโภค / วิภาวรรณ ศรีมุข.
By: วิภาวรรณ ศรีมุข
Material type: ![Article](/opac-tmpl/lib/famfamfam/AR.png)
![](/opac-tmpl/bootstrap/images/filefind.png)
No physical items for this record
พืชน้ำมัน ซึ่งใช้ในทางอุตสาหกรรมการผลิตน้ำมันสำหรับบริโภคมีหลายชนิด ทั้งพืชยืนต้นและพืชล้มลุก ซึ่งแบ่งออกได้ดังนี้ 1.น้ำมันจากส่วนผลของพืชยืนต้น 2.น้ำมันจากส่วนเมล็ดของพืชยืนต้น 3.น้ำมันจากส่วนเมล็ดของพืชล้มลุก ส่วนผลิตภัณฑ์ที่ทำจากน้ำมันพืชสำหรับบริโภค ได้แก่ เนยเทียม เนยขาว น้ำมันสลัด น้ำมันที่ใช้ทอดอาหาร ผู้บริโภคควรเลือกบริโภคและนำไปใช้โดยพิจารณาจากปัจจัยหลายอย่าง เช่น น้ำมันพืชที่มีกรดไขมันอิ่มตัวสูง เหมาะสำหรับการทอด น้ำมันพืชที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัว เหมาะสำหรับการประกอบอาหารทั่งไป ควรบริโภคน้ำมันพืชหลายชนิด เพราะน้ำมันพืชแต่ละชนิดมีองค์ประกอบสำคัญอื่นๆ แตกต่างกันไป
There are no comments on this title.