การศึกษาคุณสมบัติของน้ำทั้งจากกระบวนการผลิต / จินดา เตชะศรินทร์.

By: จินดา เตชะศรินทร์
Material type: ArticleArticleSubject(s): น้ำเสีย -- การบำบัด In: โรงงาน 17,3 (มิถุนายน - กันยายน 2542) 42-47.Summary: ปัจจุบันนิคมขนมจันจังหวัดฉะเชิงเทรามีโรงงานอยู่ในนิคมจำนวน 10 โรงใช้วัตถุดิบในการผลิต(ปลายข้าว) ประมาณ 2,000-4,000 กิโลกรัมต่อวันต่อโรงมีน้ำเสียรวมประมาณ 900-1,000ลูกบาศเมตรต่อวัน โดยร้อยละ 97 ของน้ำเสียเกิดจากการล้างเส้น/จับเส้นและอีกประมาณร้อยละ2-3เกิดจากการแช่ข้าว/บดข้าวเนื่องจากอุตสาหกรรมการผลิตขนมจีนเริ่มต้นมาจากอุตสาหกรรมในครัวเรือนผู้ประกอบการส่วนใหญ่ขาดความเข้าใจในปัญหาสิ่งแวดล้อมประกอบกับการผลิตขนมจีนเป็นอุตสาหกรรมที่ทำให้เกิดน้ำเสียในประมาณมาก
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

ปัจจุบันนิคมขนมจันจังหวัดฉะเชิงเทรามีโรงงานอยู่ในนิคมจำนวน 10 โรงใช้วัตถุดิบในการผลิต(ปลายข้าว) ประมาณ 2,000-4,000 กิโลกรัมต่อวันต่อโรงมีน้ำเสียรวมประมาณ 900-1,000ลูกบาศเมตรต่อวัน โดยร้อยละ 97 ของน้ำเสียเกิดจากการล้างเส้น/จับเส้นและอีกประมาณร้อยละ2-3เกิดจากการแช่ข้าว/บดข้าวเนื่องจากอุตสาหกรรมการผลิตขนมจีนเริ่มต้นมาจากอุตสาหกรรมในครัวเรือนผู้ประกอบการส่วนใหญ่ขาดความเข้าใจในปัญหาสิ่งแวดล้อมประกอบกับการผลิตขนมจีนเป็นอุตสาหกรรมที่ทำให้เกิดน้ำเสียในประมาณมาก

There are no comments on this title.

to post a comment.
    ARIT Muban Chombueng Rajabhat University
    46 Chombueng, Chombueng, Ratchaburi 70150, Thailand
    ☎ 0-3226-1790-7, 0-3226-1078