จินดา เตชะศรินทร์.
การศึกษาคุณสมบัติของน้ำทั้งจากกระบวนการผลิต / จินดา เตชะศรินทร์.
ปัจจุบันนิคมขนมจันจังหวัดฉะเชิงเทรามีโรงงานอยู่ในนิคมจำนวน 10 โรงใช้วัตถุดิบในการผลิต(ปลายข้าว) ประมาณ 2,000-4,000 กิโลกรัมต่อวันต่อโรงมีน้ำเสียรวมประมาณ 900-1,000ลูกบาศเมตรต่อวัน โดยร้อยละ 97 ของน้ำเสียเกิดจากการล้างเส้น/จับเส้นและอีกประมาณร้อยละ2-3เกิดจากการแช่ข้าว/บดข้าวเนื่องจากอุตสาหกรรมการผลิตขนมจีนเริ่มต้นมาจากอุตสาหกรรมในครัวเรือนผู้ประกอบการส่วนใหญ่ขาดความเข้าใจในปัญหาสิ่งแวดล้อมประกอบกับการผลิตขนมจีนเป็นอุตสาหกรรมที่ทำให้เกิดน้ำเสียในประมาณมาก
น้ำเสีย--การบำบัด.
การศึกษาคุณสมบัติของน้ำทั้งจากกระบวนการผลิต / จินดา เตชะศรินทร์.
ปัจจุบันนิคมขนมจันจังหวัดฉะเชิงเทรามีโรงงานอยู่ในนิคมจำนวน 10 โรงใช้วัตถุดิบในการผลิต(ปลายข้าว) ประมาณ 2,000-4,000 กิโลกรัมต่อวันต่อโรงมีน้ำเสียรวมประมาณ 900-1,000ลูกบาศเมตรต่อวัน โดยร้อยละ 97 ของน้ำเสียเกิดจากการล้างเส้น/จับเส้นและอีกประมาณร้อยละ2-3เกิดจากการแช่ข้าว/บดข้าวเนื่องจากอุตสาหกรรมการผลิตขนมจีนเริ่มต้นมาจากอุตสาหกรรมในครัวเรือนผู้ประกอบการส่วนใหญ่ขาดความเข้าใจในปัญหาสิ่งแวดล้อมประกอบกับการผลิตขนมจีนเป็นอุตสาหกรรมที่ทำให้เกิดน้ำเสียในประมาณมาก
น้ำเสีย--การบำบัด.