จินดา เตชะศรินทร์.

การศึกษาคุณสมบัติของน้ำทั้งจากกระบวนการผลิต / จินดา เตชะศรินทร์.

ปัจจุบันนิคมขนมจันจังหวัดฉะเชิงเทรามีโรงงานอยู่ในนิคมจำนวน 10 โรงใช้วัตถุดิบในการผลิต(ปลายข้าว) ประมาณ 2,000-4,000 กิโลกรัมต่อวันต่อโรงมีน้ำเสียรวมประมาณ 900-1,000ลูกบาศเมตรต่อวัน โดยร้อยละ 97 ของน้ำเสียเกิดจากการล้างเส้น/จับเส้นและอีกประมาณร้อยละ2-3เกิดจากการแช่ข้าว/บดข้าวเนื่องจากอุตสาหกรรมการผลิตขนมจีนเริ่มต้นมาจากอุตสาหกรรมในครัวเรือนผู้ประกอบการส่วนใหญ่ขาดความเข้าใจในปัญหาสิ่งแวดล้อมประกอบกับการผลิตขนมจีนเป็นอุตสาหกรรมที่ทำให้เกิดน้ำเสียในประมาณมาก


น้ำเสีย--การบำบัด.
    ARIT Muban Chombueng Rajabhat University
    46 Chombueng, Chombueng, Ratchaburi 70150, Thailand
    ☎ 0-3226-1790-7, 0-3226-1078