ใยอาหารเพื่อสุขภาพ (Record no. 7865)

000 -LEADER
fixed length control field 01982 ab a2200157 4500
001 - CONTROL NUMBER
control field vtls000007867
003 - CONTROL NUMBER IDENTIFIER
control field MTX
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 030108 2545 m 0 0eng
035 ## - SYSTEM CONTROL NUMBER
System control number 0010-63360
039 #9 - LEVEL OF BIBLIOGRAPHIC CONTROL AND CODING DETAIL [OBSOLETE]
Level of rules in bibliographic description 201208301712
Level of effort used to assign nonsubject heading access points VLOAD
-- 200912141859
-- VLOAD
100 ## - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name จรรยา วัฒนทวีกุล.
9 (RLIN) 8905
245 ## - TITLE STATEMENT
Title ใยอาหารเพื่อสุขภาพ
Statement of responsibility, etc. / จรรยา วัฒนทวีกุล.
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. กระบวนการย่อยอาหารภายในร่างกายของคนเรา ซึ่งเกิดขึ้นหลังการเคี้ยวอาหารโดยมีน้ำย่อยในปากช่วยและกลืนผ่านหลอดอาหารสู่กระเพาะอาหารโดยกระเพาะจะหลั่งกรดและน้ำย่อยออกมาย่อยสารอาหารพวกโปรตีนแล้วเคลื่อนไปยังลำไส้เล็ก จะมีน้ำย่อยจากตับอ่อนและถุงน้ำดีมาทำการย่อยโปรตีน ไขมัน ปัจจุบันได้มีการวิจัยพัฒนาผลิตใยอาหารสำเร็จรูปออกจำหน่ายหลายชนิด คณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ได้จัดทำบัญชีสารอาหารที่แนะนำให้บริโภคประจำวันสำหรับคนไทยอายุตั้งแต่ 6 ปี ขึ้นไป เรียกว่า ไทยอาร์ดีไอ
650 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element ใยอาหาร.
9 (RLIN) 8530
773 ## - HOST ITEM ENTRY
Title กรมวิทยาศาสตร์บริการ
Related parts 50,159 (พฤษภาคม 2545) 28-31.

No items available.

    ARIT Muban Chombueng Rajabhat University
    46 Chombueng, Chombueng, Ratchaburi 70150, Thailand
    ☎ 0-3226-1790-7, 0-3226-1078