จรรยา วัฒนทวีกุล.

ใยอาหารเพื่อสุขภาพ / จรรยา วัฒนทวีกุล.

กระบวนการย่อยอาหารภายในร่างกายของคนเรา ซึ่งเกิดขึ้นหลังการเคี้ยวอาหารโดยมีน้ำย่อยในปากช่วยและกลืนผ่านหลอดอาหารสู่กระเพาะอาหารโดยกระเพาะจะหลั่งกรดและน้ำย่อยออกมาย่อยสารอาหารพวกโปรตีนแล้วเคลื่อนไปยังลำไส้เล็ก จะมีน้ำย่อยจากตับอ่อนและถุงน้ำดีมาทำการย่อยโปรตีน ไขมัน ปัจจุบันได้มีการวิจัยพัฒนาผลิตใยอาหารสำเร็จรูปออกจำหน่ายหลายชนิด คณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ได้จัดทำบัญชีสารอาหารที่แนะนำให้บริโภคประจำวันสำหรับคนไทยอายุตั้งแต่ 6 ปี ขึ้นไป เรียกว่า ไทยอาร์ดีไอ


ใยอาหาร.
    ARIT Muban Chombueng Rajabhat University
    46 Chombueng, Chombueng, Ratchaburi 70150, Thailand
    ☎ 0-3226-1790-7, 0-3226-1078