การศึกษาลูกแป้งข้าวหมากจากภูมิปัญญาชาวบ้าน (Record no. 7778)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 02013 ab a2200169 4500 |
001 - CONTROL NUMBER | |
control field | vtls000007780 |
003 - CONTROL NUMBER IDENTIFIER | |
control field | MTX |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 021226 2545 0 0eng |
035 ## - SYSTEM CONTROL NUMBER | |
System control number | 0010-54560 |
039 #9 - LEVEL OF BIBLIOGRAPHIC CONTROL AND CODING DETAIL [OBSOLETE] | |
Level of rules in bibliographic description | 201208301710 |
Level of effort used to assign nonsubject heading access points | VLOAD |
-- | 200912141858 |
-- | VLOAD |
100 ## - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | พิศมัย พิมพ์จาก. |
9 (RLIN) | 8780 |
245 ## - TITLE STATEMENT | |
Title | การศึกษาลูกแป้งข้าวหมากจากภูมิปัญญาชาวบ้าน |
Statement of responsibility, etc. | / พิศมัย พิมพ์จาก และคนอื่นๆ. |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | งานวิจัยนี้ได้ทำการรวบรวมสูตรของลูกแป้งข้าวหมากจากภูมิปัญญาชาวบ้าน โดยการสำรวจหาจากสถานที่ต่างๆ แล้วนำสูตรของลูกแป้งมาทำข้าวหมาก โดยข้าวเหนียว 5 พันธุ์ แล้วนำข้าวหมากมาทดสอบทางเคมีและประสาทสัมผัส โดยการหาค่าปริมาณน้ำตาลและแอลกอฮอล์ จากการทดลองพบว่า ข้าวพันธุ์ลำปางนั้นมีรูปร่างของเมล็ดข้าวที่น่ารับประทาน เมื่อทำข้าวหมากแล้วมีรสชาตินุ่ม หวาน กว่าพันธุ์ข้าวอื่นๆ เมื่อใช้ในสูตรเดียวกัน |
650 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | แป้งข้าวหมาก |
General subdivision | วิจัย. |
9 (RLIN) | 8781 |
650 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | ข้าวหมาก. |
9 (RLIN) | 8781 |
773 ## - HOST ITEM ENTRY | |
Title | วิทย์เพชรบูรณ์สาร |
Related parts | ฉบับพิเศษเนื่องในวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ (18 สิงหาคม 2545) 75-79. |
No items available.