ศึกษาคุณค่าทางอาหารของแคลลัสจากมะขามหวาน 4 สายพันธุ์ (ประกายทอง, สีทอง, ศรีชมภู และขันตี) (Record no. 7772)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 02096 ab a2200169 4500 |
001 - CONTROL NUMBER | |
control field | vtls000007774 |
003 - CONTROL NUMBER IDENTIFIER | |
control field | MTX |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 021226 2545 0 0eng |
035 ## - SYSTEM CONTROL NUMBER | |
System control number | 0010-53960 |
039 #9 - LEVEL OF BIBLIOGRAPHIC CONTROL AND CODING DETAIL [OBSOLETE] | |
Level of rules in bibliographic description | 201208301710 |
Level of effort used to assign nonsubject heading access points | VLOAD |
-- | 200912141858 |
-- | VLOAD |
100 ## - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | เบญจพร ศรีสุวรมาศ. |
9 (RLIN) | 3960 |
245 ## - TITLE STATEMENT | |
Title | ศึกษาคุณค่าทางอาหารของแคลลัสจากมะขามหวาน 4 สายพันธุ์ (ประกายทอง, สีทอง, ศรีชมภู และขันตี) |
Statement of responsibility, etc. | / เบญจพร ศรีสุวรมาศ และศศิธร แท่นทอง. |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | การิวจัยนี้ได้ทำการทดลองเพาะเลี้ยงแคลลัสจากลำต้นใต้ใบเลี้ยงของมะขามหวานพันธุ์ประกายทอง,สีทอง,ศรีชมภู และขันตี เพื่อศึกษาคุณค่าทางอาหารของแคลลัสจากมะขามหวานทั้ง 4 สายพันธุ์ จากผลการทดลองพบว่า แคลลัสทั้ง 4 สายพันธุ์ มีคุณสมบัติเอ็มบริโอเจเนซีส ซึ่งมีองค์ประกอบที่เป็นคุณค่าทางอาหาร ได้แก่ ความชื้น เถ้า เยื่อใย และแคลเซียม และพบว่าทั้ง 4 สายพันธุ์ไม่พบไขมันและธาตุเหล็กเลย |
650 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | มะขามหวาน |
General subdivision | วิจัย. |
9 (RLIN) | 8758 |
700 ## - ADDED ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | ศศิธร แท่นทอง. |
9 (RLIN) | 8774 |
773 ## - HOST ITEM ENTRY | |
Title | วิทย์เพชรบูรณ์ |
Related parts | ฉบับพิเศษเนื่องในวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ (18 สิงหาคม 2545) 34-43. |
No items available.