คุณสมบัติเชิงหน้าที่ของคาร์โบไฮเดรตในผลิตภัณฑ์อาหาร = (Record no. 7554)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 02986 ab a2200169 4500 |
001 - CONTROL NUMBER | |
control field | vtls000007556 |
003 - CONTROL NUMBER IDENTIFIER | |
control field | MTX |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 021124 2545 q 0 0eng |
035 ## - SYSTEM CONTROL NUMBER | |
System control number | 0010-31660 |
039 #9 - LEVEL OF BIBLIOGRAPHIC CONTROL AND CODING DETAIL [OBSOLETE] | |
Level of rules in bibliographic description | 201208301705 |
Level of effort used to assign nonsubject heading access points | VLOAD |
-- | 200912141854 |
-- | VLOAD |
100 ## - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | ปาริฉัตร หงสประภาส. |
9 (RLIN) | 8531 |
245 ## - TITLE STATEMENT | |
Title | คุณสมบัติเชิงหน้าที่ของคาร์โบไฮเดรตในผลิตภัณฑ์อาหาร = |
Remainder of title | Functional properties of carbohydrates in food products |
Statement of responsibility, etc. | / ปาริฉัตร หงสประภาส. |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | นอกจากคาร์โบไฮเดรตจะช่วยเพิ่มความหนืดให้กับอาหารแล้วคาร์โบไฮเดรตยังมีคุณสมบัติเชิงหน้าที่ที่สำคัญอีกประการหนึ่ง คือ การกำหนดให้โครงสร้างประกอบของอาหารมีความเข้ากันได้ทางอุณหพลศาสตร์สูงหรือต่ำ การศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างโครงสร้างกับคุณสมบัติเชิงหน้าที่ของคาร์โบไฮเดรตกับสารผสมอาหารชนิดอื่นจะช่วยให้นักวิทยาศาสตร์การอาหารทำการพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยวิธีการลองผิดลองถูกน้อยลง การผสมผสานศาสตร์ด้านกายภาพ เช่น โครงสร้าง รูปทรง การส่งผ่านความเค้น การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างจากแรงกระทำภายนอก และศาสตร์ด้านเคมี เช่น การสลายหรือสร้างพันธะทางเคมีที่เกิดขึ้นระหว่างกระบวนการถ่ายโอนมวลสารและพลังงานระหว่างการแปรรูป จะช่วยให้นักวิทยาศาสตร์การอาหารสามารถคาดทำนายคุณสมบัติและออกแบบเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ทำการสร้างสูตรอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ |
650 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | คาร์โบไฮเดรต |
General subdivision | วิจัย. |
9 (RLIN) | 8532 |
650 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | ผลิตภัณฑ์อาหาร. |
9 (RLIN) | 8533 |
773 ## - HOST ITEM ENTRY | |
Title | อาหาร |
Related parts | 32,3 (กรกฎาคม-กันยายน 2545) 165-172. |
No items available.