การพัฒนาและวิเคราะห์คุณภาพของวิธีการวัดคะแนนพัฒนาการตามทฤษฎีการทดสอบแบบดั้งเดิมและทฤษฎีการตอบสนองข้อสอบ (Record no. 7488)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 02860 ab a2200157 4500 |
001 - CONTROL NUMBER | |
control field | vtls000007490 |
003 - CONTROL NUMBER IDENTIFIER | |
control field | MTX |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 021106 2545 t 0 0eng |
035 ## - SYSTEM CONTROL NUMBER | |
System control number | 0010-25060 |
039 #9 - LEVEL OF BIBLIOGRAPHIC CONTROL AND CODING DETAIL [OBSOLETE] | |
Level of rules in bibliographic description | 201208301703 |
Level of effort used to assign nonsubject heading access points | VLOAD |
-- | 200912141853 |
-- | VLOAD |
100 ## - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | อวยพร เรืองตระกูล. |
9 (RLIN) | 8461 |
245 ## - TITLE STATEMENT | |
Title | การพัฒนาและวิเคราะห์คุณภาพของวิธีการวัดคะแนนพัฒนาการตามทฤษฎีการทดสอบแบบดั้งเดิมและทฤษฎีการตอบสนองข้อสอบ |
Statement of responsibility, etc. | / อวยพร เรืองตระกูล. |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและวิเคราะห์เปรียบเทียบคุณภาพของวิธีการวัดคะแนนพัฒนาการรวม 9 วิธี ประกอบด้วย วิธีการวัดคะแนนพัฒนาการตามทฤษฎีการทดสอบแบบดั้งเดิม 5 วิธี วิธีการวัดคะแนนพัฒนาการตามทฤษฎีการตอบสนองข้อสอบ 2 วิธี กลุ่มตัวอย่างเป็นนักเรียนชั้น ม.3 จำนวน 2 กลุ่ม กลุ่มละ 698 และ 637 คน ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2543 จากโรงเรียนสังกัดกรมสามัญศึกษาเขตกกรุงเทพมหานคร 12 โรงเรียน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยเป็นแบบทดสอบวิชาคณิตศาสตร์ระดับชั้น ม.3 จำนวน 3 ฉบับ ผลการวิจัยสรุปว่า เมื่อเปรียบเทียบผลการประมาณค่าคะแนนพัฒนาการระหว่าง 3 กลุ่มวิธี พบว่า กลุ่มวิธีของทฤษฎีการทดสอบแบบดั้งเดิม กลุ่มของทฤษฎีการตอบสนองข้อสอบและกลุ่มวิธีทฤษฎีการตอบสนองข้อสอบที่ผู้วิจัยพัฒนา มีคุณภาพไม่แตกต่างกัน |
650 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | การวัดผลทางการศึกษา. |
9 (RLIN) | 5083 |
773 ## - HOST ITEM ENTRY | |
Title | วิธีวิทยาการวิจัย |
Related parts | 15,1 (มกราคม-เมษายน 2545) 116-127. |
No items available.