000 01904 ab a2200157 4500
001 vtls000007776
003 MTX
008 021226 2545 0 0eng
035 _a0010-54160
039 9 _a201208301710
_bVLOAD
_y200912141858
_zVLOAD
100 _aศศิธร แท่นทอง.
_98774
245 _aการหาปริมาณซัลเฟอร์ไดออกไซด์ในการเก็บรักษามะขามหวาน =
_bDetermination the level of SO2 in Sweet for preservative
_c/ ศศิธร แท่นทอง.
520 _aการวิจัยนี้มีจุดประสงค์เพื่อศึกษาหาปริมาณซัลเฟอร์ไดออกไซด์ที่เหมาะสมในการเก็บรักษามะขามหวาน เพื่อจะเก็บรักษามะขามหวานให้ได้นานจนกว่าจะมีมะขามชุดใหม่ออกสู่ท้องตลาด ซึ่งทำการวิจัยมะขามหวานพันธุ์สีทอง ประกายทอง และศรีชมภู ผลการวิจัยพบว่าการรักษามะขามหวานด้วยสารเคมีชนิดซัลเฟอร์ไดออกไซด์เป็นวิธีที่ไม่ทำให้รส กลิ่น สี เปลี่ยนแปลง และสามารถเก็บไว้ได้นาน
650 _aมะขามหวาน
_xวิจัย.
_98758
773 _tวิทย์เพชรบูรณ์สาร
_gฉบับพิเศษเนื่องในวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ (18 สิงหาคม 2545) 58-65.
999 _c7774
_d7774