000 | 01904 ab a2200157 4500 | ||
---|---|---|---|
001 | vtls000007776 | ||
003 | MTX | ||
008 | 021226 2545 0 0eng | ||
035 | _a0010-54160 | ||
039 | 9 |
_a201208301710 _bVLOAD _y200912141858 _zVLOAD |
|
100 |
_aศศิธร แท่นทอง. _98774 |
||
245 |
_aการหาปริมาณซัลเฟอร์ไดออกไซด์ในการเก็บรักษามะขามหวาน = _bDetermination the level of SO2 in Sweet for preservative _c/ ศศิธร แท่นทอง. |
||
520 | _aการวิจัยนี้มีจุดประสงค์เพื่อศึกษาหาปริมาณซัลเฟอร์ไดออกไซด์ที่เหมาะสมในการเก็บรักษามะขามหวาน เพื่อจะเก็บรักษามะขามหวานให้ได้นานจนกว่าจะมีมะขามชุดใหม่ออกสู่ท้องตลาด ซึ่งทำการวิจัยมะขามหวานพันธุ์สีทอง ประกายทอง และศรีชมภู ผลการวิจัยพบว่าการรักษามะขามหวานด้วยสารเคมีชนิดซัลเฟอร์ไดออกไซด์เป็นวิธีที่ไม่ทำให้รส กลิ่น สี เปลี่ยนแปลง และสามารถเก็บไว้ได้นาน | ||
650 |
_aมะขามหวาน _xวิจัย. _98758 |
||
773 |
_tวิทย์เพชรบูรณ์สาร _gฉบับพิเศษเนื่องในวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ (18 สิงหาคม 2545) 58-65. |
||
999 |
_c7774 _d7774 |