000 | 02096 ab a2200169 4500 | ||
---|---|---|---|
001 | vtls000007774 | ||
003 | MTX | ||
008 | 021226 2545 0 0eng | ||
035 | _a0010-53960 | ||
039 | 9 |
_a201208301710 _bVLOAD _y200912141858 _zVLOAD |
|
100 |
_aเบญจพร ศรีสุวรมาศ. _93960 |
||
245 |
_aศึกษาคุณค่าทางอาหารของแคลลัสจากมะขามหวาน 4 สายพันธุ์ (ประกายทอง, สีทอง, ศรีชมภู และขันตี) _c/ เบญจพร ศรีสุวรมาศ และศศิธร แท่นทอง. |
||
520 | _aการิวจัยนี้ได้ทำการทดลองเพาะเลี้ยงแคลลัสจากลำต้นใต้ใบเลี้ยงของมะขามหวานพันธุ์ประกายทอง,สีทอง,ศรีชมภู และขันตี เพื่อศึกษาคุณค่าทางอาหารของแคลลัสจากมะขามหวานทั้ง 4 สายพันธุ์ จากผลการทดลองพบว่า แคลลัสทั้ง 4 สายพันธุ์ มีคุณสมบัติเอ็มบริโอเจเนซีส ซึ่งมีองค์ประกอบที่เป็นคุณค่าทางอาหาร ได้แก่ ความชื้น เถ้า เยื่อใย และแคลเซียม และพบว่าทั้ง 4 สายพันธุ์ไม่พบไขมันและธาตุเหล็กเลย | ||
650 |
_aมะขามหวาน _xวิจัย. _98758 |
||
700 |
_aศศิธร แท่นทอง. _98774 |
||
773 |
_tวิทย์เพชรบูรณ์ _gฉบับพิเศษเนื่องในวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ (18 สิงหาคม 2545) 34-43. |
||
999 |
_c7772 _d7772 |