000 | 02029 ab a2200157 4500 | ||
---|---|---|---|
001 | vtls000007753 | ||
003 | MTX | ||
008 | 021224 2545 0 0eng | ||
035 | _a0010-51860 | ||
039 | 9 |
_a201208301709 _bVLOAD _y200912141857 _zVLOAD |
|
100 |
_aจงกล ทะยะ. _98757 |
||
245 |
_aแป้งดัดแปร = _bModified starch _c/ จงกล ทะยะ. |
||
520 | _aในการวิจัยนี้เป็นการศึกษาวิเคราะห์ทางเคมีในเมล็ดมะขามหวานจำนวน 5 พันธุ์ คือ ขันตี ศรีชมภู สีทอง อินทผาลัม และประกายทอง พบว่าปริมาณความชื้นในเมล็ดมะขามหวานอยู่ในช่วงร้อยละ 48.44-57.26 ถ้าช่วงร้อยละ 1.12-1.36 โปรตีน 0.44-1.00 ไขมันช่วงร้อยละ 20.0-36.7 และการทำแป้งดัดแปรจากเมล็ดมะขามหวานพันธุ์ศรีชมภู โดยวิธีอะซิเทเลชั่นด้วยไวนิลอะซิเตต ได้ศึกษาถึงอิทธิพลของพีเอชและปริมาณไวนิลอะซิเตต พบว่าที่พีเอช 10 ความเข้มข้นของไวนิลอะซิเตตร้อยละ 5 แป้งดัดแปรที่ได้มีความใสและมีความสามารถในการพองตัวสูงสุด | ||
650 |
_aมะขามหวาน _xวิจัย. _98758 |
||
773 |
_tวิทย์เพชรบูรณ์สาร _gฉบับพิเศษเนื่องในวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ (18 สิงหาคม 2545) 80-83. |
||
999 |
_c7751 _d7751 |