000 01987 ab a2200157 4500
001 vtls000007743
003 MTX
008 021224 2542 t 0 0eng
035 _a0010-50860
039 9 _a201208301709
_bVLOAD
_y200912141857
_zVLOAD
100 _aจินดา เตชะศรินทร์.
_98741
245 _aการศึกษาคุณสมบัติของน้ำทั้งจากกระบวนการผลิต
_c/ จินดา เตชะศรินทร์.
520 _aปัจจุบันนิคมขนมจันจังหวัดฉะเชิงเทรามีโรงงานอยู่ในนิคมจำนวน 10 โรงใช้วัตถุดิบในการผลิต(ปลายข้าว) ประมาณ 2,000-4,000 กิโลกรัมต่อวันต่อโรงมีน้ำเสียรวมประมาณ 900-1,000ลูกบาศเมตรต่อวัน โดยร้อยละ 97 ของน้ำเสียเกิดจากการล้างเส้น/จับเส้นและอีกประมาณร้อยละ2-3เกิดจากการแช่ข้าว/บดข้าวเนื่องจากอุตสาหกรรมการผลิตขนมจีนเริ่มต้นมาจากอุตสาหกรรมในครัวเรือนผู้ประกอบการส่วนใหญ่ขาดความเข้าใจในปัญหาสิ่งแวดล้อมประกอบกับการผลิตขนมจีนเป็นอุตสาหกรรมที่ทำให้เกิดน้ำเสียในประมาณมาก
650 _aน้ำเสีย
_xการบำบัด.
_9920
773 _tโรงงาน
_g17,3 (มิถุนายน - กันยายน 2542) 42-47.
999 _c7741
_d7741