000 | 01987 ab a2200157 4500 | ||
---|---|---|---|
001 | vtls000007743 | ||
003 | MTX | ||
008 | 021224 2542 t 0 0eng | ||
035 | _a0010-50860 | ||
039 | 9 |
_a201208301709 _bVLOAD _y200912141857 _zVLOAD |
|
100 |
_aจินดา เตชะศรินทร์. _98741 |
||
245 |
_aการศึกษาคุณสมบัติของน้ำทั้งจากกระบวนการผลิต _c/ จินดา เตชะศรินทร์. |
||
520 | _aปัจจุบันนิคมขนมจันจังหวัดฉะเชิงเทรามีโรงงานอยู่ในนิคมจำนวน 10 โรงใช้วัตถุดิบในการผลิต(ปลายข้าว) ประมาณ 2,000-4,000 กิโลกรัมต่อวันต่อโรงมีน้ำเสียรวมประมาณ 900-1,000ลูกบาศเมตรต่อวัน โดยร้อยละ 97 ของน้ำเสียเกิดจากการล้างเส้น/จับเส้นและอีกประมาณร้อยละ2-3เกิดจากการแช่ข้าว/บดข้าวเนื่องจากอุตสาหกรรมการผลิตขนมจีนเริ่มต้นมาจากอุตสาหกรรมในครัวเรือนผู้ประกอบการส่วนใหญ่ขาดความเข้าใจในปัญหาสิ่งแวดล้อมประกอบกับการผลิตขนมจีนเป็นอุตสาหกรรมที่ทำให้เกิดน้ำเสียในประมาณมาก | ||
650 |
_aน้ำเสีย _xการบำบัด. _9920 |
||
773 |
_tโรงงาน _g17,3 (มิถุนายน - กันยายน 2542) 42-47. |
||
999 |
_c7741 _d7741 |