000 | 02986 ab a2200169 4500 | ||
---|---|---|---|
001 | vtls000007556 | ||
003 | MTX | ||
008 | 021124 2545 q 0 0eng | ||
035 | _a0010-31660 | ||
039 | 9 |
_a201208301705 _bVLOAD _y200912141854 _zVLOAD |
|
100 |
_aปาริฉัตร หงสประภาส. _98531 |
||
245 |
_aคุณสมบัติเชิงหน้าที่ของคาร์โบไฮเดรตในผลิตภัณฑ์อาหาร = _bFunctional properties of carbohydrates in food products _c/ ปาริฉัตร หงสประภาส. |
||
520 | _aนอกจากคาร์โบไฮเดรตจะช่วยเพิ่มความหนืดให้กับอาหารแล้วคาร์โบไฮเดรตยังมีคุณสมบัติเชิงหน้าที่ที่สำคัญอีกประการหนึ่ง คือ การกำหนดให้โครงสร้างประกอบของอาหารมีความเข้ากันได้ทางอุณหพลศาสตร์สูงหรือต่ำ การศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างโครงสร้างกับคุณสมบัติเชิงหน้าที่ของคาร์โบไฮเดรตกับสารผสมอาหารชนิดอื่นจะช่วยให้นักวิทยาศาสตร์การอาหารทำการพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยวิธีการลองผิดลองถูกน้อยลง การผสมผสานศาสตร์ด้านกายภาพ เช่น โครงสร้าง รูปทรง การส่งผ่านความเค้น การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างจากแรงกระทำภายนอก และศาสตร์ด้านเคมี เช่น การสลายหรือสร้างพันธะทางเคมีที่เกิดขึ้นระหว่างกระบวนการถ่ายโอนมวลสารและพลังงานระหว่างการแปรรูป จะช่วยให้นักวิทยาศาสตร์การอาหารสามารถคาดทำนายคุณสมบัติและออกแบบเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ทำการสร้างสูตรอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ | ||
650 |
_aคาร์โบไฮเดรต _xวิจัย. _98532 |
||
650 |
_aผลิตภัณฑ์อาหาร. _98533 |
||
773 |
_tอาหาร _g32,3 (กรกฎาคม-กันยายน 2545) 165-172. |
||
999 |
_c7554 _d7554 |