นิธิมา อรรถจานิช.

ใยอาหารผงจากเปลือกส้มเขียวหวานและอุปกรณ์ประยุกต์ / นิธิมา อรรถวานิช และปราณี อ่านเปรื่อง.

เปลือกส้มเขียวหวานสามารถนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตใยอาหารผง โดยมีทั้งใยอาหารที่ละลายและไม่ละลายน้ำแล้วยังให้สีและกลิ่นส้ม ซึ่งมีลักษณะเฉพาะของผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำไปใช้ได้ในผลิตภัณฑ์อาหารหลายชนิด ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้มีสีเหลืองและกลิ่นส้ม สามารถนำไปใช้เพื่อเพิ่มสีและกลิ่นในผลิตภัณฑ์อาหารได้ จึงควรมีการศึกษาลดความขมด้วยวิะอื่น ๆ เพื่อให้สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลายยิ่งขึ้น.


ใยอาหาร.
เปลือกส้มเขียวหวาน.