รู้เฟื่องเรื่องไวน์ / ไวน์ขาว, นามแฝง.

By: ไวน์ขาว, นามแฝง
Material type: ArticleArticleSubject(s): ไวน์ In: ยาสูบ 53, 5 (2545) 63 - 67.Summary: ไวน์ (Wine) หรือเหล้าองุ่น เป็นเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ เป็นผลิตผลมาจากการนำองุ่นทั้งเปลือกไปบดหมักและบ่ม เกิดเป็นน้ำองุ่นสีแดง สีชพู สีขาว ที่มีแอลกอฮอล์เจือปนอยู่ด้วย ไวทน์แบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ คือ 1.Natural Wine 2. Fortified Wine 3.Sparkling Wine องุ่นที่นำมาทำไวน์ไม่ใช่องุ่นที่เรานำมารับประทานสดๆ แต่เป็นองุ่นที่ปลูกเพื่อใช้ทำไวน์โดยเฉพาะ ที่นิยมมากจะเป็นสายพันธุ์ Vitis Vinifera ไวน์ในแต่ละประเภทมีการผลิตคล้ายๆกัน การเก็บรักษาไวน์นั้นจะบรรจุขวดเก็บไว้ในสถานที่ที่มีอุณหภูมิระหว่าง 13 - 16 องศา c ปราศจากแสงอันเจิดจ้าและการสั่นสะเทือน.
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

ไวน์ (Wine) หรือเหล้าองุ่น เป็นเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ เป็นผลิตผลมาจากการนำองุ่นทั้งเปลือกไปบดหมักและบ่ม เกิดเป็นน้ำองุ่นสีแดง สีชพู สีขาว ที่มีแอลกอฮอล์เจือปนอยู่ด้วย ไวทน์แบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ คือ 1.Natural Wine 2. Fortified Wine 3.Sparkling Wine องุ่นที่นำมาทำไวน์ไม่ใช่องุ่นที่เรานำมารับประทานสดๆ แต่เป็นองุ่นที่ปลูกเพื่อใช้ทำไวน์โดยเฉพาะ ที่นิยมมากจะเป็นสายพันธุ์ Vitis Vinifera ไวน์ในแต่ละประเภทมีการผลิตคล้ายๆกัน การเก็บรักษาไวน์นั้นจะบรรจุขวดเก็บไว้ในสถานที่ที่มีอุณหภูมิระหว่าง 13 - 16 องศา c ปราศจากแสงอันเจิดจ้าและการสั่นสะเทือน.

There are no comments on this title.

to post a comment.
    ARIT Muban Chombueng Rajabhat University
    46 Chombueng, Chombueng, Ratchaburi 70150, Thailand
    ☎ 0-3226-1790-7, 0-3226-1078