อิทธิพลของปุ๋ยยูเรียและแอมโมเนียมซัลเฟตต่อข้าวหอมพันธุ์ปทุมศรี / อรพิน เกิดชูชื่น และ ผ่องพรรณ พุทธาโร.
By: อรพิน เกิดชูชื่น
Contributor(s): ผ่องพรรณ พุทธาโร
Material type: ![Article](/opac-tmpl/lib/famfamfam/AR.png)
![](/opac-tmpl/bootstrap/images/filefind.png)
No physical items for this record
ข้าวเจ้าหอมปทุมธานี เป็นข้าวพันธุ์ใหม่ซึ่งยังไม่มีการศึกษาการตอบสนองทางสรีรวิทยาที่มีต่อปุ๋ยไนโตรเจน ซึ่งในกรณีศึกษาได้รู้ถึงข้อควรระวังในการปลูกข้าวพันธุ์นี้ คือ ไม่ต้านทานเพลี้ยจักจั่นสีเขียว โรคใบหงิก และโรคสีส้ม เป็นต้น
There are no comments on this title.