อาหารไทย / สุภรณี สุขทรัพย์.
By: สุภรณี สุขทรัพย์
Material type: ![Article](/opac-tmpl/lib/famfamfam/AR.png)
![](/opac-tmpl/bootstrap/images/filefind.png)
No physical items for this record
อาหารหลักของคนไทยนั้นสามารถจำแนกได้ คือ 1. อาหารที่ให้พลังงานจำพวกแป้ง 2. อาหารที่สร้างและซ่อมเสริมร่างกาย 3.อาหารที่ช่วยให้อวัยวะต่าง ๆ ของร่างกายทำงาน 4. อาหารที่ป้องกันและต้านทานโรค อาหารไทยแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ อาหารคาวและอาหารหวานในแต่ละภูมิภาคของไทยก็มีวิธีการปรุงอาหารแตกต่างกันร่วมถึงรสชาติและการรับประทาน วิธีการปรุงอาหารไทยนั้น มีหลายวิธี เช่น การตำ การยำ การแกง การหลน การปิ้ง การย่าง การต้ม การกวน จี่ และหลาม นอกจากนี้คนไทยยังมีอาหารพิเศษในฤดูกาล เทศกาล และพิธีต่าง ๆ และพิเศษกว่านั้นยังมีอาหารที่มีสรรพคุณเป็นสมุนไพรอีกด้วย.
There are no comments on this title.