การศึกษาเปรียบเทียบคุณค่าทางอาหารและฤทธิ์ของสารสกัดที่ได้จากผักหวานบ้าน Sauropus and rogynus (Linn) Merr.) พันธู์เดิมที่ได้รับการปรับปรุงโดยใช้สารโคลซิซิน / มานี เตื้อสกุล และ ถนอมจิต สุภาวิตา.

By: มานี เตื้อสกุล
Contributor(s): ถนอมจิต สุภาวิตา
Material type: ArticleArticleSubject(s): ผักหวานบ้าน -- สารอาหาร | สารสกัดจากพืช In: วาสารเทคโนโลยีการเกษตร ม.ราชภัฏสงขลา 1,1 (สิงหาคม - ธันวาคม 2548) 29-34.Summary: การศึกษาเปรียบเทียบคุณค่าทางอาหาร และฤทธิ์ของสารสกัดจากผักหวานบ้านพันธุ์เดิมกับพันธุ์ที่ได้รับการปรับปรุงโดยใช้สารโคลซิซิน ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาเปรียบเทียบ คุณค่าทางอาหารและฤทธิ์ทางชีววิทยาของสารสกัดที่ได้จากผักหวานบ้านทั้งสองพันธุ์ โดยนำ ใบ ลำต้น และราก มาศึกษาหาความชื้นใยอาหาร เถ้า โปรตีน เบต้า-แคโรทีน กรดแอสคอร์มิค เหล็ก แคลเซี่ยม อัลคาร์ลอยด์ ไกลโคไซด์ ทดสอบฤทธิ์ของสารสกัด แอนตี้ออกซิแดนซ์ ฤทธิ์ต้านเชื้อจุลินทรีย์ และ Brine Shrimp Lethallity Test.
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

การศึกษาเปรียบเทียบคุณค่าทางอาหาร และฤทธิ์ของสารสกัดจากผักหวานบ้านพันธุ์เดิมกับพันธุ์ที่ได้รับการปรับปรุงโดยใช้สารโคลซิซิน ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาเปรียบเทียบ คุณค่าทางอาหารและฤทธิ์ทางชีววิทยาของสารสกัดที่ได้จากผักหวานบ้านทั้งสองพันธุ์ โดยนำ ใบ ลำต้น และราก มาศึกษาหาความชื้นใยอาหาร เถ้า โปรตีน เบต้า-แคโรทีน กรดแอสคอร์มิค เหล็ก แคลเซี่ยม อัลคาร์ลอยด์ ไกลโคไซด์ ทดสอบฤทธิ์ของสารสกัด แอนตี้ออกซิแดนซ์ ฤทธิ์ต้านเชื้อจุลินทรีย์ และ Brine Shrimp Lethallity Test.

There are no comments on this title.

to post a comment.
    ARIT Muban Chombueng Rajabhat University
    46 Chombueng, Chombueng, Ratchaburi 70150, Thailand
    ☎ 0-3226-1790-7, 0-3226-1078