ดีบุกในอาหารกระป๋อง : มีได้แค่ไหน กำหนดจากอะไร / ศิริลักษณ์ นิวิฐจรรยงค์.
By: ศิริลักษณ์ นิวิฐจรรยงค์
Material type: ![Article](/opac-tmpl/lib/famfamfam/AR.png)
![](/opac-tmpl/bootstrap/images/filefind.png)
![](/opac-tmpl/bootstrap/images/filefind.png)
No physical items for this record
รสชาติเฉพาะตัวของอาหารกระป๋องนั้น ส่วนหนึ่งเป็นรสชาติดีบุกจะละลายจากกระป๋องสู่อาหารแล้วฝังตัวอยู่ในอาหารกระป๋องนั่นเอง ที่ว่านี้คือกระป๋องเหล็กเคลือบดีบุก เหตุที่ใช้เหล็กก็เพราะความแข็งแรง แต่เหล็กเกิดการกัดกร่อนได้ง่ายและยังทิ้งร่องรอยของสนิมปะปนในอาหาร จึงใช้ดีบุกเคลือบเหล็ก ดีบุกนั้นเสถียรกว่าเหล็กและสามารถทนต่อฤทธิ์กัดกร่อนของอาหารได้สูงกว่า.
There are no comments on this title.