การคัดเลือกและปรับปรุงข้าวโดยเกษตรกร / คณะทำงานพันธุกรรมพื้นบ้านอีสาน.

By: คณะทำงานพันธุกรรมพื้นบ้านอีสาน
Material type: ArticleArticleSubject(s): ข้าว -- การปรับปรุงพันธุ์ In: เกาตรกรรมธรรมชาติ 2 (2546) 57- 59.Summary: การคัดเลือกและปรับปรุงพันธุ์ข้าว จะทำให้เกาตรกรได้ข้าวพันธุ์ดีตรงตามลักษณะพันธุ์และตรงตามความต้องการของผู้ปลูก ประหยัดค่าใช้จ่ายในการชื้อเมล็ดพันธุ์ หากมีมากสามารถจำหน่ายพันธุ์ดีให้กับเกษตรกรรายอื่นๆ และที่สำคัญเป็นการช่วยอนุรักษ์และปกป้องพันธุ์ข้าวไม่ให้สูญหายไปจากมือของเกษตรกร.
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

การคัดเลือกและปรับปรุงพันธุ์ข้าว จะทำให้เกาตรกรได้ข้าวพันธุ์ดีตรงตามลักษณะพันธุ์และตรงตามความต้องการของผู้ปลูก ประหยัดค่าใช้จ่ายในการชื้อเมล็ดพันธุ์ หากมีมากสามารถจำหน่ายพันธุ์ดีให้กับเกษตรกรรายอื่นๆ และที่สำคัญเป็นการช่วยอนุรักษ์และปกป้องพันธุ์ข้าวไม่ให้สูญหายไปจากมือของเกษตรกร.

There are no comments on this title.

to post a comment.
    ARIT Muban Chombueng Rajabhat University
    46 Chombueng, Chombueng, Ratchaburi 70150, Thailand
    ☎ 0-3226-1790-7, 0-3226-1078