การคัดเลือกและปรับปรุงข้าวโดยเกษตรกร / คณะทำงานพันธุกรรมพื้นบ้านอีสาน.
By: คณะทำงานพันธุกรรมพื้นบ้านอีสาน
Material type: ![Article](/opac-tmpl/lib/famfamfam/AR.png)
![](/opac-tmpl/bootstrap/images/filefind.png)
No physical items for this record
การคัดเลือกและปรับปรุงพันธุ์ข้าว จะทำให้เกาตรกรได้ข้าวพันธุ์ดีตรงตามลักษณะพันธุ์และตรงตามความต้องการของผู้ปลูก ประหยัดค่าใช้จ่ายในการชื้อเมล็ดพันธุ์ หากมีมากสามารถจำหน่ายพันธุ์ดีให้กับเกษตรกรรายอื่นๆ และที่สำคัญเป็นการช่วยอนุรักษ์และปกป้องพันธุ์ข้าวไม่ให้สูญหายไปจากมือของเกษตรกร.
There are no comments on this title.