สันทัด ศิริอนันต์ไพบูลย์.

การจัดการการใช้น้ำและน้ำเสียจากอุตสาหกรรมผลไม้กระป๋อง / สันทัด ศิริอนันต์ไพบูลย์ และสมลักษณ์ บุญญรักษ์.

งานวิจัยที่นำเสนอในบทความนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ ศึกษาการใช้น้ำของโรงงานและน้ำเสียที่เกิดขึ้นของโรงงานผลไม้กระป๋องที่มีสายการผลิต 5 สายการผลิต ได้แก่ สายการผลิตสับปะรดกระป๋อง สายการผลิตผลไม้ชนิต่าง ๆ บรรจุกระป๋อง สายการผลิตน้ำผลไม้บรรจุกล่อง สายการผลิตนมบรรจุกล่อง และสายการผลิตกาแฟกระป๋อง ผลการศึกษาพบว่าแต่ละสายการผลิตมีการใช้น้ำและน้ำเสียที่เกิดขึ้นในปริมาณที่แตกต่างกันมาก.


อุตสาหกรรมผลไม้กระป๋อง--การบำบัดน้ำเสีย--วิจัย.