รายงานการวิจัยการใช้วารสารอิเล็กทรอนิกส์สาขาอาหารและโภชนาการของอาจารย์ นักศึกษาในสถาบันวิจัยโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล = Research report use of food and nutrition electrinic journals by facdty and researcher of institute of nutrition Mahidol University / เทพิน จิรคุณเตชะ.
By: เทพิน จิรคุณเตชะ
Material type: ArticleSubject(s): วารสารอิเล็กทรอนิกส์ -- วิจัย In: บรรณารักษศาสตร์และสารนิเทศศาสตร์ มข 20,1 (มกราคม-เมษายน 2545) 69-77.Summary: การวิจัยครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อศึกษาสภาพการใช้วารสารอิเล็กทรอนิกส์ด้านอาหาร และโภชนาการ การใช้ฐานข้อมูลวารสารและวารสารอิเล็กทรอนิกส์ และศึกษาปัญหาและอุปสรรคในการใช้วารสารอิเล็กทรอนิกส์ของอาจารย์และนักวิจัยในสถาบันวิจัยโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ผลการวิจัยพบว่า การใช้ฐานข้อมูลบรรณานุกรมและบทคัดย่อ อาจารย์และนักวิจัยใช้ฐานข้อมูล Medline มากที่สุด ส่วนการใช้ฐานข้อมูลวารสารอิเล็กทรอนิกส์ฉบับเต็มพบว่า อาจารย์และนักวิจัยใช้ Science Direct มากที่สุด สำหรับการใช้วารสารอิเล็กทรอนิกส์ด้านอาหารและโภชนาการ พบว่าอาจารย์และนักวิจัยใช้ American Journal Clinical Nutrition มากที่สุด ปัญหาและอุปสรรคในการใช้วารสารอิเล็กทรอนิกส์ อาจารย์พบว่าปัญหาวารสารอิเล็กทรอนิกส์ด้านอาหารและโภชนาการมีน้อย ส่วนนักวิจัยพบปัญหาจำนวนเครื่องในสถาบันมีน้อยไม่เพียงพอการวิจัยครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อศึกษาสภาพการใช้วารสารอิเล็กทรอนิกส์ด้านอาหาร และโภชนาการ การใช้ฐานข้อมูลวารสารและวารสารอิเล็กทรอนิกส์ และศึกษาปัญหาและอุปสรรคในการใช้วารสารอิเล็กทรอนิกส์ของอาจารย์และนักวิจัยในสถาบันวิจัยโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ผลการวิจัยพบว่า การใช้ฐานข้อมูลบรรณานุกรมและบทคัดย่อ อาจารย์และนักวิจัยใช้ฐานข้อมูล Medline มากที่สุด ส่วนการใช้ฐานข้อมูลวารสารอิเล็กทรอนิกส์ฉบับเต็มพบว่า อาจารย์และนักวิจัยใช้ Science Direct มากที่สุด สำหรับการใช้วารสารอิเล็กทรอนิกส์ด้านอาหารและโภชนาการ พบว่าอาจารย์และนักวิจัยใช้ American Journal Clinical Nutrition มากที่สุด ปัญหาและอุปสรรคในการใช้วารสารอิเล็กทรอนิกส์ อาจารย์พบว่าปัญหาวารสารอิเล็กทรอนิกส์ด้านอาหารและโภชนาการมีน้อย ส่วนนักวิจัยพบปัญหาจำนวนเครื่องในสถาบันมีน้อยไม่เพียงพอ
There are no comments on this title.